Cần lưu ý vấn đề gì khi sữa chữa xe ở gara ?

Cần lưu ý vấn đề gì khi sữa chữa xe ở gara ?

Cần lưu ý vấn đề gì khi đưa xe vào gara sữa chữa ?

Cần lưu ý vấn đề gì khi sữa chữa xe ? Thì như các bạn biết, Sau một thời gian sử dụng thì bất kỳ vật dụng nào cũng sẽ hư hỏng nhỏ hoặc lặt vặt gì đó. Ô tô cũng vậy, đó là lý do mà sau một thời gian, bản phải mang xe vào Hãng hoặc gara để bảo dưỡng. Dưới đây là một vài vấn đề cần lưu ý của xecudanang.vn khi đưa xe vào gara ( tôi gọi tắt cho cả việc bạn sữa chữa ở gara ngoài hay Hãng xe) để sữa chữa.

1. Tham khảo mức độ uy tín của Gara

xe-cu-da-nang

Việc tham khảo mức độ uy tín của Gara là cực kỳ quan trọng. Bạn phải biết được gara nào tốt nhất trong vùng địa lý của bạn. Bạn không thể để chiếc xe yêu quý của mình ( có giá trị tiền trăm triệu đến vài tỷ) giao cho một gara mà bạn không tin tưởng, ga ra lởm nơi mà những người thợ ( bác sỹ ô tô ) không có chuyên nghiệp, uy tín thấp, không được người dùng tin chọn. Bạn nên tham khảo những người trong vùng, những người quen, những người trong nghề có thể để hỏi họ xem gara đó có ok không. Trong thời đại 4.0 bạn cũng có thể search Google xem đánh giá gara, hoặc xem thêm một vài thông tin, phản hồi của Khách hàng đánh giá về gara đó trên mạng xã hội, facebook. Ngoài ra, bạn nên tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân quen xem họ có biết về gara này không. Hãy đảm bảo rằng, gara mà bạn mang xe tới là gara uy tín, được nhiều người tin chọn và khuyên đến.

2. Gọi điện trực tiếp đến Gara để hỏi thăm trước

kiem-tra-xe

Tất cả các gara sữa chữa xe đều có số điện thoại Hotline để các bạn liên hệ. Có thể bạn sẽ gặp ngay anh thợ trưởng, hoặc gặp ngay anh chủ tiệm gara đó. Thông qua cuộc nói chuyện, bạn thử đặt vài câu hỏi về dịch vụ của họ và xem họ chuyên nghiệp và uy tín như thế nào. Nếu họ đủ tốt và uy tín, thì nhân viên của họ sẽ tư vấn cho bạn online một cách chuyên nghiệp và tỉ mỹ. Khi bạn mang xe tới, cảm giác nó cũng sẽ thân quen hơn và họ sẽ phục vụ bạn tốt hơn. Họ có thể đánh giá sơ bộ được tình trạng xe của bạn để chuẩn bị nhân sự và phụ tùng. Điều này sẽ giúp chiếc xe của bạn được sữa chữa được đầy đủ và nhanh chóng.

3. Nên đến xem trực tiếp, quan sát họ sữa chữa

nang-gam-kiem-tra-xe

Nên vậy, nếu bạn có thời gian. Không phải để căn ke ông thợ làm gì, mà để quan sát xem chiếc xe mình bị gì, chi tiết như thế nào. Bạn có thể nghe thêm được nhiều tư vấn cụ thể từ Cố vấn dịch vụ, thợ trưởng để sử dụng chiếc xe của bạn tốt hơn. Thêm nữa, có bạn ở đó, họ cũng sẽ không có chuyện làm giả, dùng phụ tùng đễu ( Cái này mình nói thêm thôi chứ thật ra thì rất ít nha các bạn, những người thợ họ rất có tâm). Ngoài ra, cách phụ vụ bạn, sự chuyên nghiệp của thợ, không gian gara ngăn nắp gọn gàng hay không thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín của gara.

4. Kiểm tra kỹ bảng báo giá dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng

bao-gia-sua-chua-xe

Tất nhiên, bạn luôn phải xem báo giá dịch vụ sữa chữa trước khi đồng ý sữa chữa bất cứ điều gì trên chiếc xe của bạn. Thường thì họ sẽ có mục lý do hư hỏng, sau đó là một check list các phụ tùng thay thế, tiền công thay thế và tổng số tiền bạn cần thanh toán. Bạn cần xem kỹ check list này, xem có cái nào trùng lặp không, có cái nào bất hợp lý không, giá cả phụ tùng như vậy so với thị trường đã ok chưa ? ( Nếu bạn có kiến thức về ô tô thì sẽ rất tốt cho bạn ). Một lưu ý thêm là nếu giá sữa chữa quá thấp, đừng vội mừng nhé. Hãy kiểm tra xem tại sao nó thấp đến vậy. Liệu với bảng sữa chữa như thế này nó đã dứt điểm bệnh xe của bạn chưa, họ dùng phụ tùng fake hay chính hãng…vv

5. Tham khảo lời khuyên của nhân viên kỹ thuật trưởng.

trao-doi-ky-thuat-sua-chua

Sau tất cả, nếu bạn đồng ý về giá và check list làm thì bạn nên nhờ thợ, kỹ thuật trưởng chỉ cho bạn những lỗi hiện tại trên xe xem như thế nào, ở đâu, tình trạng hỏng bao nhiêu %. Hỏi thêm họ về lý do hư hỏng để tránh cho sau này sử dụng xe tốt hơn. Ngoài ra, bạn nên đặt thêm vài câu hỏi cho nhân viên kỹ thuật về chiếc xe của bạn để đánh giá thêm về tình trạng và các phương án sữa chữa thay thế, hoặc các chi tiết đó có nhất thiết phải thay hay không hay chỉ cần sửa chữa là được?

Nếu bạn vẫn đang loay hoay chưa biết phải gửi gắm “xế yêu” của mình ở gara nào uy tín, an toàn thì có thể call ngay cho Xecudanang.vn. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn trung tâm gara nào tốt nhất khu vực của bạn, chuyên sữa chữa về gì để bạn có thể tham khảo. Chúng tôi sẽ viết một bài review về các gara xe uy tín ở Đà Nẵng và gửi cho các bạn đọc trong thời gian tới.

Xecudanang.vn tự vào là đơn vị mua bán – ký gửi xe ô tô uy tín, chất lượng hàng đầu Đà Nẵng. Rất mong được có cơ hội hợp tác với quý Khách hàng.

(Bài viết tham khảo kinh nghiệm từ các cố vấn dịch vụ của các Hãng xe và Gara và các anh em nhiều năm kinh nghiệm trong nghề ô tô )

Xin cảm ơn !

XE CŨ ĐÀ NẴNG – Uy tín, Chất lượng, Giá tốt
Liên hệ: 070 26 26 226
Website: xecudanang.vn
Facebook: Fb/xecudanang.vn

Trả lời