XỬ LÝ BÌNH ĐIỆN ẮC QUY ÔTÔ KHI HẾT ĐIỆN

XỬ LÝ BÌNH ĐIỆN ẮC QUY ÔTÔ KHI HẾT ĐIỆN

XỬ LÝ BÌNH ĐIỆN ẮC QUY ÔTÔ KHI HẾT ĐIỆN

XỬ LÝ BÌNH ĐIỆN ẮC QUY – Ắc quy chết đồng nghĩa với việc xe của bạn sẽ không khởi động, đèn pin mờ và động cơ xe sẽ không phản hồi. Đây có thể là một rắc rối thực sự đối với những tài xế mới thiếu kinh nghiệm. Sau đây Xecudanang.vn xin chia sẻ cách xử lý khi hết bình điện.

huong-dan-khoi-dong-xe

Hình ảnh chỉ mang tính chất tham khảo =))

Khi lái xe ô tô, tài xế nên chuẩn bị 2 sợi dây câu bình điện để sử dụng khi gặp sự cố ô tô hết điện ắc quy. Dây câu bình điện thường gồm 2 sợi tách biệt, trong đó dây màu đỏ để nối cọc dương (+), dây màu đen để nối cọc âm (-). Nên chọn những loại dây dài khoảng 2 mét, có sẵn đầu kẹp để dễ dàng sử dụng.

Nhờ sự giúp đỡ của xe khác: Khi ô tô của bạn hết ắc quy, hãy nhờ sự giúp đỡ của các xe có đủ điều kiện để đấu nối và kích điện. Di chuyển sao cho chiếc xe vẫn hoạt động bình thường với xe hết điện ắc quy để dễ câu bình.
Vệ sinh khoang động cơ và các đầu cực: Khi tiến hành lau chùi khoang động cơ bạn cần chùi sạch sẽ hai cực để đảm bảo 2 cực của ắc quy được dẫn điện trong điều kiện tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý kiểm tra xem có dấu hiệu rò rỉ dầu hoặc xăng không, để tránh khi chập điện gây nguy cơ cháy nổ.

Dùng dây câu bình: Trên các loại bình ắc quy, cực dương kí hiệu màu đỏ, dấu (+) thường được thiết kế lớn hơn cực âm (-). Dùng một đầu kẹp của dây câu bình màu đỏ nối với cực dương của ắc quy bị hết điện. Đầu kẹp còn lại của dây màu đỏ nối với cực dương (+) của ắc quy dùng để kích điện trên xe cứu hộ. Chú ý khi thực hiện thao tác này tài xế không để cho 2 đầu kẹp chạm vào nhau hoặc chạm vào thân xe vì có thể gây chập điện.

Tháo dây câu bình: Khi tháo dây câu bình, tài xế nên tháo cẩn thận và tránh không để cho hai đầu dây chạm vào nhau. Tiếp tục để động cơ xe hoạt động trong khoảng 10 – 15 phút, đồng thời không bật ngay các thiết bị tiêu thụ điện để đảm bảo đủ điện năng từ máy phát vào ắc quy.

Chúc bạn lái xe an toàn !

XE CŨ ĐÀ NẴNG
LIÊN HỆ: 070 26 26 226
WEBSITE: XECUDANANG.VN
FACEBOOK: FB/XECUDANANG.VN

 

Trả lời